Thiết kế đồ họa

Tinh chỉnh các thông số màu sắc trong design catalogue

Posted on 21/04/2015 by Ken Pham
Design catalogue
21 Th4

Như đã trình bày ở một số bài viết trước, màu sắc có tác động lớn đến độ hiệu quả trong design catalogue. Màu sắc cần được tinh chỉnh cho phù hợp với toàn bộ thiết kế, đồng nhất với màu sắc thương hiệu và thể hiện rõ được thông điệp của nhà sản xuất. Nhung tinh chỉnh màu sắc là mốt tiến trình khá phức tạp. Để quý khách hàng hiểu rõ hơn, công ty in ấn chuyên nghiệp Việt In xin chia sẻ một số phương pháp tinh chỉnh thông số màu sắc trong design catalogue.

Design catalogue

Đầu tiên, khách hàng cần hiểu được những màu sắc hiển thị trên màn hình được kết hợp bởi các màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương (hay còn gọi là hệ màu RGB) còn màu sắc được in ra thì được tạo bởi 4 màu lam, đỏ tươi, vàng và đen (hệ màu CMYK). Do đó, để tạo ra được màu sắc chuẩn trong thiết kế cataogue, đơn vị in cần xác định được các khoảng màu để chỉnh sửa. Màu sắc sẽ được hiển thị ở dạng RGB và chỉnh sửa, sau để hiển thị và in dưới dạng CMYK. Việc tinh chỉnh chính xác sẽ tạo nên những bản in có màu sắc giống với màu hiển thị trên máy tính nhất.
Thông số màu sắc trong design catalogue

Thông thường, sau khi tinh chỉnh màu in và kết nối với các hệ thống máy in màu, màu sắc sẽ được tự động chuyển sang dạng thức CMYK. Từ 4 trị số này sẽ điều khiển liều lượng mực từ 4 hộp mực CMYK và tạo ra màu cần thiết trên giấy.

Một điều cần lưu ý khi in là những màu sắc trên giấy thực chất là sự sắp xếp các chấm màu CMYK li ti nằm cạnh nhau. Với các máy in có độ phân giải càng cao, sự khác biệt giữa các màu càng khó phân biệt bằng mắt thường và từ đó càng tăng độ chính xác của màu sắc.

Chất lượng màu sắc trong thiết kế catalogue còn bị ảnh hưởng bởi sự truyền mực. Đây là khả năng phủ mực lên trên một lớp mực đã được in trước đó so với độ phủ lên giấy chưa in. Do đó, cần kiểm soát các nhân tố tác động đến sự truyền mực để mang lại hiệu quả cao nhất cho màu sắc.

Quý khách hàng cần biết thêm các thông tin về design catalogue, vui lòng liên hệ công ty in ấn chuyên nghiệp Việt In qua Hotline: 08.39611.211 để được tư vấn cụ thể hơn.