Thiết kế đồ họa

Phương pháp design catalogue ấn tượng

Posted on 06/02/2015 by Ken Pham
06 Th2

Ngày nay, Catalogue được coi là một công cụ quảng bá hình ảnh thương hiệu, tiếp cận khách hàng hiệu quả mà các doanh nghiệp sử dụng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao trong các chiến dịch marketing thì việc design catalogue phải được chú trọng trong từng chi tiết. Một mẫu catalogue bắt mắt, được thiết kế ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như truyền tải được những hình ảnh đẹp nhất về sản phẩm.

Chính điều đó, các doanh nghiệp tận dụng catalogue như một công cụ cạnh tranh đầy hữu hiệu. Nhưng làm thế nào để có một bản design catalogue độc đáo lại khiến các doanh nghiệp đau đầu trong việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng.

5Chúng tôi xin cung cấp một số phương pháp design catalogue chuyên nghiệp như sau:

1.Tạo được sự thu hút cho khách hàng

Thu hút ngay từ trang bìa là một yếu tố đánh giá hiệu quả catalogue tốt nhất. Một trang bìa ấn tượng phải được thiết kế bới những màu sắc quy chuẩn và hình ảnh chuyên nghiệp. Sử dụng quá nhiều chữ với những font chữ rườm rà sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán ngay lần đầu tiên nhìn thấy ấn phẩm của công ty bạn.

Sức mạnh lớn nhất trong việc design catalogue là hình ảnh, những hình ảnh trung thực, sắc nét, gắn liền với sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn quảng bá. Phải thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty bạn ngay từ cuốn catalogue mà khách hàng đang cầm trên tay.

Khi design catalogue, bạn phải nêu bật được những đề mục và minh họa mà khách hàng cần quan tâm, đó là cách thu hút sự chú ý tốt nhất từ phía khách hàng.

2.Đưa ra được giải pháp cho vấn đề của khách hàng

Một design catalogue hoàn hảo là chỉ cung cấp vừa đủ thông tin mà khách hàng tiềm năng muốn tìm hiểu. Một vấn đề còn bỏ ngõ, chưa được giải đáp sẽ thôi thúc khách hàng gọi và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Design catalogue phải hướng tới những lợi ích làm họ thích thú khi mua sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Phải luôn nhớ rằng khách hàng không mua sản phẩm dịch vụ mà mua giải pháp cho vấn đề của họ.

in-catalogue

3.Đưa ra lý do để hành động

Sai lầm trầm trọng nhất là khi khách hàng cảm thấy có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của bạn nhưng không hề biết cách liên lạc. Vì thế để lại thông tin liên lạc của doanh nghiệp một cách rõ ràng, súc tích, ngắn gọn nhất khi design catalogue là một biện pháp hữu hiệu để khách hàng biết phải làm gì khi tìm kiếm sản phẩm đó.

Một vài lời đề nghị khiến khách hàng mua ngay sản phẩm đó là đưa ra lời đề nghị về giảm giá đặc biệt, tặng quà cho các đơn hàng. Hãy nhớ là phải kèm theo thời hạn số lượng giảm giá để thôi thúc khách hàng gọi điện ngay cho bạn.