In nhanh

Nguyên nhân ảnh hưởng đến độ chính xác của màu sắc trong in catalogue

Posted on 21/04/2015 by Ken Pham
Design catalogue
21 Th4

Màu sắc là một trong những thành tố có tác động mạnh đến chất lượng in catalogue. Màu sắc mang lại những cảm quan thẩm mỹ, thể hiện được yếu tố cốt lõi của thương hiệu cũng như ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Do đó, xác định được độ chính xác của màu sắc trong in catalogue sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên những hiệu quả tích cực hơn trong việc tạo nên ấn tượng đối với khách hàng.

Design catalogue

Vậy làm thế nào để xác định độ chính xác của màu sắc trong in catalogue? Những yếu tố nào cần lưu trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế catalogue? Bài viết nhằm mục đích chia sẻ một số kinh nghiệm chọn lựa và tinh chỉnh màu sắc ấn tượng nhất.
Nguyên nhân ảnh hưởng đến độ chính xác của màu sắc trong in catalogue

Chắc bạn biết rằng, màu sắc rất khó tinh chỉnh, và làm cho nó hiển thị chính xác trên các bản in catalogue bởi nhận thức về màu sắc của người dùng bị chi phối từ rất nhiều yếu tố, bao gồm:

– Cấu trúc mắt của mỗi người khác nhau, do đó, họ có những cảm nhận rất khác nhau về màu sắc. Điều này được thể hiện rõ nhất trong các dải màu màu xanh.

– Khi đặt cạnh các màu khác, màu sắc cũng bị ảnh hưởng.

– Sự ảnh hưởng này còn bị tác động bởi các lý do về độ phản xạ hay những ảo ảnh thị giác.

Do đó, việc tạo nên những màu sắc có độ chính xác cao nhất sẽ góp phần tạo nên một thành phẩm in catalogue chất lượng cao nhất, có thể tác động gần giống nhau tới hầu hết tất cả mọi người.

Để có màu sắc chính xác, đơn vị in ấn catalogue thường thực hiện các bước cơ bản như sau:

– Xác định rõ hiệu wungs màu sắc cần đạt được.

– Chọn một màu chính đặc trưng cho chủ đề muốn thể hiện.

– Chọn môt màu hỗ trợ cho màu chính. Để tìm được màu hỗ trợ phù hợp nhất, người ta thường chọn hai màu đối diện nhau trong vòng tròn căn bản.

– Từ màu chính và màu phối hợp, người ta chọn ra màu thức 3 hài hòa với 2 màu trước.

Mỗi đơn vị in catalogue cần nắm vững các nguyên lý về màu sắc để có những cách phối màu phù hợp. Một ấn phẩm catalogue được chú trọng trong mọi công đoạn, điển hình việc tinh chỉnh màu sắc sẽ rút ngắn thời gian thử nghiệm của doanh nghiệp và tiết kiệm được một lượng lớn chi phí trong quảng cáo.