Kỹ thuật in ấn

Công nghệ in Kỹ thuật số mới nhất.

Posted on 31/03/2016 by
31 Th3

In kỹ thuật số, in ấn tờ rơi dùng để chỉ phương pháp in ấn dựa trên hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp đến một loạt các phương tiện truyền thông, thường đề cập đến in ấn chuyên nghiệp, nơi công việc từ máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in bằng cách sử dụng định dạng lớn và / hoặc khối lượng cao bằng laser hoặc máy in phun .

  1. In kỹ thuật số là gì ?

In kỹ thuật số có chi phí cao hơn trên mỗi trang hơn so với in offset truyền thống phương pháp, nhưng giá này thường được bù đắp bằng tiết kiệm chi phí trong việc tránh tất cả các bước kỹ thuật ở giữa cần thiết để làm cho bản in. Nó cũng cho phép in ấn theo yêu cầu, lần lượt ngắn quanh, và thậm chí là sửa đổi của hình ảnh (biến dữ liệu) với mỗi lần hiển thị tiết kiệm trong lao động và khả năng ngày càng tăng của máy ép kỹ thuật số có nghĩa là in kỹ thuật số đang đạt tới một điểm mà nó có thể phù hợp hoặc thay thế in offset khả năng công nghệ để sản xuất chạy in lớn hơn vài ngàn tờ ở một mức giá thấp.

  1. Quy trình

Sự khác biệt chính giữa in ấn kỹ thuật số và các phương pháp truyền thống như in thạch bản , flexography , ống đồng , hoặc letterpress là không có bản in được sử dụng, kết quả lần lượt là khoảng thời gian nhanh hơn và ít tốn kém, và thường là một mất mát của một số chi tiết đẹp hình ảnh của hầu hết các quá trình in ấn kỹ thuật số thương mại. Các phương pháp phổ biến nhất bao gồm máy in phun hoặc máy in laser tiền gửi sắc tố hoặc mực vào một loạt các chất nền bao gồm giấy, giấy ảnh, vải, thủy tinh, kim loại, đá cẩm thạch và các chất khác.

Trong nhiều quá trình mực hoặc mực không thấm các chất nền, cũng như mực in thông thường, nhưng tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt có thể sẽ được bổ sung tôn trọng bề mặt bằng cách sử dụng một chất lỏng fuser với quá trình nhiệt ( toner ) hoặc chữa UV quá trình ( mực in ).

  1. Lưu ý khi in KTS

Fine in ấn nghệ thuật kỹ thuật số phát triển từ công nghệ tạo ấn bản số trong ngành công nghiệp in ấn. Khi ngành công nghiệp in ấn đã trở thành kỹ thuật số, truyền thống chống dựa trên bộ phim trở nên cồng kềnh và chi phí cấm. Kodak , 3M , và các nhà sản xuất lớn khác phát triển định dạng máy in phun khổ lớn bằng cách sử dụng mực màu hoặc lưu trữ dựa trên sắc tố mực lightfast . Ban đầu, các máy in được giới hạn các giấy tờ bóng, nhưng IRIS đồ họa máy in cho phép việc sử dụng một loạt các giấy tờ bao gồm các phương tiện truyền thông truyền thống và phi truyền thống. Graham Nash của Crosby, Stills, Nash and Young , là một trong những người tiên phong đầu của tranh in kỹ thuật số thử nghiệm, và ông bắt đầu sử dụng công nghệ chống mới từ đồ họa IRIS để in hình ảnh của mình và hình ảnh kỹ thuật số thao tác. Nash và Mac liên kết của mình Holbert mở Nash Editions vào năm 1991 và được trang bị một máy in IRIS để đáp ứng nhu cầu của các nghệ sĩ.

Những thách thức trong nghệ thuật tranh in bao gồm sự cần thiết phải quét độ phân giải cao đặc biệt chính xác và / hoặc chụp ảnh các tác phẩm nghệ thuật ban đầu, quản lý kích thước tập tin lớn, xem và giải thích các tập tin hình ảnh trên màn hình, và truyền thông printmaker nghệ sĩ. Chính các nhà cung cấp phần mềm và máy tính đã được Adobe Photoshop và Apple Computer, cùng với Silicon Graphics , là những người đi đầu trong việc quản lý hình ảnh màu sắc cho cả nghệ thuật đồ họa và tranh in mỹ nghệ. Tuổi thọ luôn luôn là một vấn đề quan trọng cần xem xét trong mỹ thuật, cho dù trong tái tạo (như serigraphs hoặc in thạch bản), hoặc trong một tác phẩm gốc. Đó là một thực tế cũng được chấp nhận rằng bức tranh, đặc biệt là màu nước, phải được bảo vệ từ các yếu tố, do đó lightfastness mực kỹ thuật số là một vấn đề quan trọng. Các loại mực in thử ban đầu không được lưu trữ, nhưng printmakers thử nghiệm với lớp phủ và nhiều chất để đạt được tuổi thọ lớn hơn. Một nỗ lực hợp tác của các nghệ sĩ, bao gồm cả nhóm được gọi là Editions độc đáo , làm việc với printmakers để sản xuất chất lượng lưu trữ trên một loạt các chất nền. Máy in IRIS là tiêu chuẩn cho nghệ thuật tranh in kỹ thuật số tốt trong nhiều năm, và vẫn còn trong sử dụng ngày nay, nhưng như các lĩnh vực phát triển, printmakers, và các nhà sản xuất máy in đã bắt đầu cung cấp thiết bị thay thế cho tranh in. Máy tính mạnh hơn, phần mềm được cải thiện, và các công nghệ xem đã mở rộng khả năng cho nghệ sĩ và printmakers.

Chất nền trong tranh in Giclee bao gồm các giấy tờ nghệ thuật truyền thống tốt như Rives BFK Arches giấy màu nước , vải được điều trị và không được điều trị, chất nền thử nghiệm (như kim loại và nhựa), và vải. Điều này đã cho phép việc tạo ra các bản sao chép có giới hạn và không giới hạn các tác phẩm nghệ thuật. Tùy thuộc vào các loại mực in và chất nền, tuổi thọ của các bản in kỹ thuật số có thể được hạn chế.

Mặc dù phạm vi màu sắc của quá trình kỹ thuật số có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với một chất nhuộm màu ban đầu, các nghệ sĩ và các printmakers nghệ thuật kỹ thuật số có thể làm việc cùng nhau cho chất lượng vượt trội với độ lặp lại. In kỹ thuật số cũng cho phép đầu ra của nghệ thuật kỹ thuật số của tất cả các loại như miếng xong hoặc như là một yếu tố trong một tác phẩm nghệ thuật hơn nữa. Nghệ sĩ thử nghiệm thường thêm kết cấu hoặc các phương tiện truyền thông khác bề mặt của các bản in cuối cùng, hoặc sử dụng chúng như là một phần của một công trình hỗn hợp phương tiện truyền thông. Nhiều điều kiện cho quá trình này đã được sử dụng trong những năm qua, bao gồm cả digigraph, nhưng tốt tranh in nghệ thuật kỹ thuật số thường được biết đến như Giclee, và, mặc dù vẫn còn một vài ngoại lệ, giclées được chấp nhận rộng rãi như một phương tiện nghệ thuật bởi các bảo tàng và phòng trưng bày. Hàng ngàn printmakers kỹ thuật số cung cấp dịch vụ cho các họa sĩ, nhiếp ảnh gia, và các nghệ sĩ kỹ thuật số trên toàn thế giới.

cong-nghe-in-an-2

  1. Tiếp xúc với tia laser kỹ thuật số lên giấy ảnh truyền thống.

Hình ảnh kỹ thuật số được tiếp xúc lên sự thật, giấy ảnh nhạy cảm với ánh sáng laser và chế biến trong các nhà phát triển và đơn vị thi nhiếp ảnh. Những bản in hình ảnh đúng sự thật và có giai điệu liên tụctrong các chi tiết hình ảnh. Chất lượng lưu trữ của in cao như đánh giá của nhà sản xuất cho bất kỳ giấy ảnh được sử dụng. Trong bản in khổ lớn, lợi thế lớn nhất là, kể từ khi ống kính không được sử dụng, không có họa tiết hay biến dạng chi tiết trong các góc của hình ảnh.

Công nghệ in kỹ thuật số đã phát triển đáng kể trong vài năm qua với sự phát triển đáng kể trong chất lượng và kích cỡ tờ.

In kỹ thuật số descibes quá trình chuyển một hình ảnh hoặc tài liệu được lưu trữ trên một pc hoặc mac vào một phương tiện truyền thông in ấn như dệt may, giấy, thẻ hoặc thậm chí.

Những hình ảnh trên máy thường được tự động chia thành 4 màu sắc cơ bản – màu lục lam, đỏ tươi, màu vàng và đen (máy in này như CMYK) và động cơ in sau đó in bốn màu này phủ chúng chính xác để tái tạo hình ảnh trên màn hình.

Những công cụ in phổ biến nhất được tìm thấy trong hai loại cơ bản, đầu tiên sử dụng bột mực khô được hợp nhất vào bề mặt và thứ hai sử dụng điện sạc mực ướt là bắn vào tờ giấy. Những loại cơ bản được gọi là mực dựa trên hoặc các thiết bị dựa trên máy in phun. Có là nhà sản xuất khác nhau cung cấp máy in kỹ thuật số hoặc ép các nhà lãnh đạo thị trường trong các thiết bị âm lượng cao là Xerox và HP với phạm vi Indigo máy móc.

In kỹ thuật số khác biệt đáng kể với phương pháp truyền thống của Litho in hoặc in Offset. Litho in ấn đòi hỏi hình ảnh ban đầu được chia thành các màu thành phần (tương tự như quá trình CYMK) và sau đó “plate” được thực hiện cho mỗi màu (tối đa 8 tấm) được thể chất nạp vào một máy in cho quá trình in ấn để bắt đầu. Điều này tạo ra “tấm” cho mỗi màu, cùng với thời gian và nỗ lực để “thiết lập” báo chí thạch cho biết thêm chi phí cố định tương đối cao, và thời gian, từng công việc thạch ngay cả trước khi đầu ra và được phân phối.

Đây là lý do tại sao cho chạy ngắn đòi hỏi thời gian quay vòng nhanh, in kỹ thuật số là giải pháp in ấn hiệu quả nhất. Ngoài ra, sự linh hoạt của cá nhân in mỗi với một máy in kỹ thuật số có nghĩa là để giao tiếp gửi thư trực tiếp nhắm mục tiêu, in kỹ thuật số là chỉ có giải pháp hiệu quả chi phí.

  1. Một kỷ nguyên mới …

In kỹ thuật số đã gây ra một sự thay đổi mô hình trong thế giới in ấn, làm cho những điều không thể, có thể. Nó mang theo nó các giải pháp chính xác mà nhiều khách hàng in cần thiết và cung cấp một tùy chọn in ấn khả thi mà bây giờ ngành công nghiệp sẽ không ước mơ làm mà không.

  1. Lịch sử của in ấn.

Trong những năm 1400 khi Gutenberg phát triển báo chí in ấn đầu tiên là chậm và tốn kém để in bất cứ điều gì. Thậm chí sau đó mọi người đang kêu gọi cho một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí sản xuất ngắn hạn tài liệu in. Khả năng in bốn màu vật liệu ngắn hạn là bên cạnh không thể làm trước khi sự kết hợp của công nghệ cũ, báo chí in ấn, và công nghệ mới, máy tính. Cuộc hôn nhân này đã tạo ra một khu vực mới và thú vị của in ấn, công nghệ in ấn kỹ thuật số.

  1. Cuộc cách mạng In ấn kỹ thuật số …

Kể từ khi cuộc cách mạng máy tính thay đổi cách chúng ta sống và làm việc tôi chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều biết hiệu ứng của nó, nhưng có bao nhiêu người nhận ra làm thế nào máy tính được cách mạng hóa ngành công nghiệp in ấn? Cuộc cách mạng này được gọi làIn ấn kỹ thuật số.

1277795372_102436800_1HinhanhcaChuyencungcapmayinUVintrenmoichatlieu1277795372_1317197169

  1. Analogue In ấn

Trước khi chúng tôi đi sâu vào in kỹ thuật số cho phép mất một chút thời gian để nhìn vào công nghệ in Analog để có thể giúp chúng ta hiểu sự khác biệt. In ấn truyền thống là một công nghệ tương tự. Analog được định nghĩa là một sự kiện liên tục khác nhau như âm thanh hoặc áp lực, trong khi một tín hiệu kỹ thuật số là một trong hai hoặc tắt, do đó làm cho nó một dự đoán nhiều hơn. Analog phương pháp in ấn sao chép các hình ảnh bằng cách tạo ra một bản sao hoặc một “tương tự” hình ảnh.

In thạch bản sử dụng các hình ảnh tương tự trên đĩa để chuyển mực in chất nền. Màn hình in ấn sử dụng tích cực phim và giấy nến tiêu cực với những hình ảnh gốc để tạo ra bản in. Ống đồng, Flexography, khắc axit, và các phương pháp khác in tương tự sử dụng các hình thức khác của chuyển hình ảnh tương tự. Tất cả các phương pháp sao chép các hình ảnh từ một ảnh chính.

Một trong những lợi thế quan trọng nhất mà in ấn kỹ thuật số cung cấp là một thời gian phản ứng nhanh hơn do thiết lập báo chí tối thiểu của nó và nó được xây dựng trong hệ thống đăng ký nhiều màu. Điều này giúp loại bỏ nhiều, trả trước, quá trình tốn thời gian mà có thể gây ra các phương pháp in ấn tương tự để có một thời gian chậm lượt xung quanh. Một lợi thế của in ấn kỹ thuật số là khả năng in ấn Mời biến, điều này có nghĩa là mỗi phần in có thể có thông tin khác nhau trên đó cung cấp cho cá nhân hoá và tuỳ biến chưa từng có bởi các quá trình tương tự.

  1. Những thuận lợi của In Kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số cung cấp cho các nhà thiết kế thêm nhiều lựa chọn chất nền in trên do in không tiếp xúc. Điều này giúp loại bỏ sự biến dạng của hình ảnh xảy ra trong quá trình tương tự, như in ấn màn hình. Nó cũng đòi hỏi phương pháp ít khắc nghiệt của tổ chức chất nền trên báo chí, do đó cho thêm nhiều lựa chọn chất nền. Điều này có nghĩa là chất nền ví dụ như các loại vải, giấy rất mỏng, và thậm chí gốm sứ có thể được an toàn được in trên cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn trong việc thiết kế.

 

Thị trường đang lái xe mong muốn cho in ấn kỹ thuật số và do đó thúc đẩy phát triển của nó và thông qua. In người mua muốn loại bỏ những rủi ro và chi phí duy trì hàng tồn kho. Thánh Lễ và chạy in ấn hàng loạt được đưa ra cách để khả năng của máy in kỹ thuật số để có chạy in ngắn hơn, tùy biến đại chúng, và ít turn-khoảng thời gian.

In kỹ thuật số tốt nhất phục vụ nhu cầu: biến dữ liệu in ấn, cá nhân hoá, tuỳ biến, hư hỏng ít, chu kỳ bằng chứng nhanh hơn, lưu trữ lưu trữ nhỏ hơn, phản ứng nhanh chóng, chỉ trong thời gian giao hàng, và ngắn để in vừa chạy. Trong khi máy in đang sử dụng phương pháp in tương tự, họ có khả năng, với in kỹ thuật số, để cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Điều quan trọng là bạn hiểu sự khác nhau giữa in ấn truyền thống (in offset) so với in kỹ thuật số. Trong khi cả hai phương pháp thực hiện một sản phẩm ấn phẩm tương tự, sự khác biệt về chất lượng và quá trình nên được biết đến trước khi lựa chọn một máy in.

In Offset là tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp in ấn. Đây là loại in ấn các sản phẩm của chúng tôi được in từ. In Offset liên quan đến việc sử dụng mực in, đĩa, và con lăn trong một máy in để hoàn thành một tờ in. Mực được đặt trên đầu trang giấy bằng cách sử dụng phương pháp này.

Kỹ thuật số in ấn – một cụm từ bắt trong một số vòng tròn là một quá trình sản xuất hoàn toàn khác nhau. Trong khi in offset sử dụng mực ướt, in kỹ thuật số thường không. Khô mực và fuser dầu được nung nóng ở nhiệt độ cao để tạo ra hình ảnh trong in ấn kỹ thuật số. Quá trình này là hầu như giống hệt của một máy photocopy màu hoặc máy in laser. Trong thực tế, một số máy in sử dụng “in kỹ thuật số” trong tài liệu tham khảo để in các tập tin của họ đến một máy in laser hoặc máy photocopy màu. Chúng tôi tin rằng thuật ngữ “kỹ thuật số sao chép” sẽ thích hợp hơn để phân biệt giữa in offset thực tế với mực in và quy trình kỹ thuật số với mực và dầu.