Tin công ty

Bản lĩnh một gương mặt trẻ

Posted on 08/08/2015 by
08 Th8
Giám đốc - Nguyễn Đức Vinh

Giám đốc – Nguyễn Đức Vinh

“Khởi đầu trẻ, thành công trẻ” không chỉ là một ý tưởng mà còn là xu hướng nghề nghiệp của thế hệ mới. Đã có nhiều người với ý tưởng kinh doanh độc đáo và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thật sự gặt hái được thành công trong bước đầu với doanh nghiệp nhỏ của mình.

Là một “gương mặt trẻ” trên thị trường Việt Nam, nhưng với những nỗ lực mạnh mẽ và sự nhạy bén trong kinh doanh, Công ty Cổ Phần V&L Hà Nội  đã và đang khẳng định được vị trí của mình, đặc biệt trong lĩnh vực in ấn thiết kế “đông đúc” và khó khăn. Cùng với nghành in ấn hãy  nghe chuyện nghề của vị “thủ lĩnh trẻ”  Nguyễn Đức Vinh nhé.

Phong cách đẳng cấp tạo nên sự khác biệt

Đó là bí quyết thành công của ông chủ 8X Nguyễn Đức Vinh. Công ty cổ phần V&L Hà Nội ra đời chỉ cách đây khoảng 5 năm nhưng đã trở thành địa chỉ in ấn uy tín của khách hàng. Người ta biết đến V&L Hà Nội không chỉ bởi ông chủ chủ nhiệt tình và còn những nhân viên luôn tận tâm chu đáo với khách và những sản phẩm được thiết kế in ấn thật sự đẹp và chất lượng

Ấp ủ giấc mơ được làm chủ một công ty in ấn từ lâu, anh đã tích góp cho mình những kinh nghiệm khi còn là nhân viên để làm hành trang trên bước đường khởi nghiệp. Ngay từ đầu, anh đã xác định yếu tố quyết định thành công của một thương hiệu là “Phong cách đẳng cấp tạo sự khác biệt” và anh đã áp dụng yếu tố đó khi thành lập nên V&L Hà Nội.

Xây dựng hành trang khởi nghiệp

Khi bước chân vào giảng đường đại học anh đã có những những ước mơ. Cũng đã bôn ba với nhiều công việc làm thêm Mỗi ngày được làm việc là mỗi ngày anh cóp nhặt cho mình những bài học đề nâng cao kiến thức. Anh đã trau dồi cho mình những kiến thức căn bản nhất về in ấn thiết kế để tư vấn cho khách hàng. Cách giao tiếp để nắm bắt nhu cầu và làm vừa lòng khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng để thành công.

Sau Tốt nghiệp trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân một ngôi trường có tiếng tăm tại Hà Nội, Anh Vinh chọn đầu quân cho một đơn vị chuyên về in ấn như bước đệm cần thiết trên con đường lập nghiệp của mình. Khoá học tại Đức 2 năm cũng đã cung cấp cho anh đầy đủ kiến thức chuyên môn. Nhưng dĩ nhiên chỉ với kiến thức chuyên môn đó thôi, thành công vẫn còn cách anh một tầm tay với. Anh cần một môi trường để học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc và điều hành.

Là người đi sau khi trên thị trường in ấn xuất hiện nhiều công ty in nên điều đầu tiên anh nghĩ đến là phải tạo sự khác biệt. Không đi theo lối mòn của những công ty khác anh đã tìm cho mình những chiến lược kinh doanh của riêng mình. Dựa vào những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có, anh tự mình đã tư vấn những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Cùng với sự khó khăn về kinh tế nhưng anh đã đầu tư rất nhiều về các loại sản phẩm máy móc hiện đại nhất được nhập khẩu từ nhiều nước như Nhật, Đức… Đảm bảo những sản phẩm in ra là chất lượng nhất cho khách hàng

Trăn trở hiện thực hóa giấc mơ

Nhận định về tiềm năng thị trường của in ấn  ở Hà Nội, anh cho biết Hà Nội là thành phố đang trên đà phát triển nhanh. Đối với nghành in, thị trường cạnh tranh rất sôi động và khắc nghiệt, có rất nhiều  nhà cung cấp dịch vụ in ấn thiết kế trên thị trường, do vậy muốn bền vững phát triển, V&L Hà Nội chúng ta cần phải có sự khác biệt rõ ràng phương pháp kinh doanh, chăm sóc khách hàng và chất lượng dịch vụ.
Bàn về câu chuyện hiện thực hoá ước mơ của mình, anh rất phấn khích. Anh đã từng ấp ủ nhiều ý định về một công ty chuyên về thiết kế in ấn sau một thời gian dài tìm hiểu thị trường cũng như xu hướng dịch vụ. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà anh không có cơ hội thực hiện được ngay lúc đó. Anh cho biết khi đã là người chịu trách sự phát triển của công ty không chỉ riêng anh mà bất cứ ai có tâm huyết cũng muốn công ty mình đi lên, ngày càng phát triển về mọi mặt: thị trường, thị phần, thương hiệu kinh doanh, lợi nhuận… Cho đến bây giờ, được truyền lửa nhiệt huyết và quyết tâm dám nghĩ dám làm, anh có thêm nhiều tự tin chắc chắn mình sẽ hiện thực hoá ý tưởng mà bấy lâu chưa có cơ hội thành hiện thực. Và có thể nói, cho tới thời điểm này, những bước đi đầu tiên tiến triển khá tốt, đồng thời mở ra một hướng đi mới nhiều cơ hội cho V&L Hà Nội. Tuy vậy, trong cơ hội cũng có nhiều thách thức, thực tế còn rất nhiều khó khăn gian nan trước mắt mà anh cùng anh chị em V&L Hà Nội phải nỗ lực hết mình mới có thể mang lại thành công cho công ty trong cuộc chiến thương trường. Anh chia sẻ: “Dẫu có khó khăn nhưng tôi cảm thấy vui sướng và hạnh phúc khi nhìn lại những thành quả mình đạt được. Tôi nhớ lúc đầu V&L Hà Nội chỉ có 1 mình tôi xây dựng và kiêm rất nhiều chức vụ từ làm việc với đối tác, kiêm văn thư đến đánh máy, kỹ thuật, kinh doanh, kế toán, nhân sự tuyển dụng … nói chung là kiêm nhiều việc nhưng tôi cảm thấy rất vui”

Từ một phòng kinh doanh nhỏ chỉ có vài nhân viên, xưởng in nhỏ với một máy in màu. Anh đã mở rộng ra thành nhiều bộ phận khác nhau. Từ bộ phận văn phòng với các phòng ban, thiết kế, chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự đều riêng biệt. Đến xưởng in có nhiều công nhân lành nghề am hiểu về máy móc và các sản phẩm in các loại máy móc hiện đạ được nhập khẩu từ nước ngoài với số vốn đầu tư là rất lớn.

Nhìn vào những mặt đạt được sau thời gian hoạt động. Anh Vinh cho ra đời của nhiều chi nhánh khắp các khu vực phía bắc Như Hải Dương, Nam Định, Thanh Hóa…được coi là bước khởi đầu cho chiến lược kinh doanh. Khi bước chân vào công ty khách hàng sẽ đước đón tiếp với thái độ vui vẻ của những nhân viên được nâng cao  kỹ năng phục vụ khách hàng.

Đến đây khách hàng cũng nhận được nhiều ưu đãi. Khi giao dịch in ấn khách hàng được phục vụ nhanh chóng tiết kiệm thời gian tối đa. Các sản phẩm từ khâu thiết kế sản phẩm gia công in ấn đều theo chuẩn nhất định. Đảm bảo sản phẩm khi tới tay khách hàng là những sản phẩm đẹp và hoàn thiện nhất. Những kết quả bước đầu đạt được là tín hiệu khả quan giúp V&L Hà Nội có thêm niềm tin vào chiến lược đổi mới thách thức khó khăn đi đến thành công.

“V&L Hà Nội là niềm tự hào của tôi”

Với vị thủ lĩnh trẻ của V&L Hà Nội, sự tin tưởng của khách hàng đã giúp anh không ngừng hoàn thiện bản thân và theo đuổi những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của mình gắn liền với các mục tiêu của công ty. Bên cạnh đó, tập thể những con người trẻ tuổi, sáng tạo, nhiệt huyết, gắn bó tại V&L Hà Nội cũng chính là niềm tự hào, động lực rất lớn để anh tiếp tục nổ lực phát triển đưa công ty nên một tầm cao mới, đưa ra các thách thức lớn hơn để thực hiện. Với anh Vinh, V&L Hà Nội là môi trường tốt, đầy tiềm năng và có nhiều cơ hội cho những ai đủ khả năng làm chủ được công việc, sáng tạo và dám cam kết. Tính độc lập, chủ động và linh hoạt ở V&L Hà Nội rất cao, đòi hỏi các cá nhân phải không ngừng học hỏi, dám đưa ra quyết định, không ngừng phát triển bản thân để thích nghi.
Anh bày tỏ môi trường V&L Hà Nội là lý tưởng cho các bạn trẻ thể hiện tối đa niềm đam mê công việc, sự sáng tạo của mình. Tại đây, các bạn luôn được sự giúp đỡ tận tình, được làm việc với một cơ chế hết sức cởi mở cho những người hết mình vì công việc. Sự nhiệt huyết và cống hiến của các bạn trẻ không những nhận được sự quan tâm động viên khích lệ khen thưởng kịp thời của lãnh đạo công ty. Mà còn là sự ghi nhận và được đánh một dấu mốc trên con đường thành công của bạn.

V&L Hà Nội